fbpx
หลังคาโรงงานกลับมารั่ว

ตอบข้อสงสัย ทำไมซ่อมหลังคาแล้วจึงกลับมารั่วอีก? พร้อมวิธีแก้ไขแบบยั่งยืน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ปัญหาน่าปวดหัวของผู้ประกอบการและเจ้าของโรงงานนั้นหนีไม่พ้นปัญหาหลังคา เป็นปัญหาคลาสสิกที่แก้ไม่หายขาดสักที เพราะไม่ว่าจะเรียกช่างมาซ่อมทีไร ผ่านไปไม่นานหลังคาก็กลับมารั่วอีก ทำให้ต้องเสียทั้งเงิน เสียเวลาซ้ำซ้อน วันนี้ทางเรารวบรวมสาเหตุที่ทำให้ถึงแม้จะซ่อมหลังคาแล้ว ก็กลับมารั่วอีกบ่อยๆ เพื่อให้ทุกท่านช่วยในการประกอบการตัดสินใจครับ

1. ช่างซ่อมหลังคาและผู้รับเหมาไม่มีความเชี่ยวชาญ

ปัญหาหลังคารั่วซ้ำส่วนใหญ่พบเห็นได้เมื่อเจอช่างที่ไม่มีความชำนาญในการติดตั้งหลังคาและหาจุดรั่วของหลังคาให้เจอ ไม่สามารถรู้ได้ว่าจุดรั่วนั้นเกิดจากอะไรและควรแก้ที่ตรงไหน หรือในกรณีที่ช่างรีบงาน ยิงซิลิโคนไม่สม่ำเสมอ ทำให้เกิดรอยรั่วได้

2. วัสดุที่ใช้ซ่อมหลังคาส่วนใหญ่เป็นการรักษาแบบชั่วคราวเท่านั้น

เนื่องจากหน้างานของลูกค้ามีหลายหลากประเภท ผู้รับเหมาบางคนอาจไม่ได้คำนึงว่าวัสดุบางอย่างอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์หน้างานหรือหลังคาของลูกค้า เช่น การนำสี Epoxy มาใช้กับงานภายนอกอาคารอาจทำให้วัสดุเกิดการเสื่อมสภาพและลดทอนคุณสมบัติในระยะเวลาอันสั้นเนื่องจากไม่มีความสามารถในการกันยูวี ทำให้เมื่อซ่อมไปแล้วก็สามารถเกิดการรั่วได้อีก

3. การแก้ปัญหาที่ไม่ตรงจุด

หลังคารั่วนั้นเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุมากมาย เช่นสโลปของหลังคาไม่เพียงพอจึงทำให้เกิดการไหลย้อนของน้ำเมื่อฝนตกแรงๆบางท่านอาจคิดว่าเกิดจากกระเบื้องเเตกร้าว หรือจะเป็นการแตกร้าวของกระเบื้องที่มองไม่เห็น บางครั้งการแตกของกระเบื้องก็ไม่สามารถมองเห็นได้ เช่นแตกบริเวณที่ซ้อนกันของหลังคา หรือเกิดรอยร้าวก็เพียงพอที่ทำให้เกิดการรั่วของน้ำได้ การที่ช่างมองปัญหาไม่ขาดนั้นทำให้เสียเงินซ่อมโดยเปล่าประโยชน์

การฉีดพ่นหลังคาโฟม SOSEI แก้ปัญหาหลังคาอย่างยั่งยืนได้อย่างไร?

1. เป็นการฉีดพ่นหลังคาแบบ “ไร้รอยต่อ” แก้ปัญหารั่วได้ 100%

วิธีการ SOSEI คือการฉีดพ่นสารลงไปบนพื้นผิวหลังคาหรือดาดฟ้าเดิมของลูกค้าแบบ “ไร้รอยต่อ” เป็นการฉีดพ่นไปบนพื้นผิวหลังคาทั้งผืนรวมถึงจุดที่เป็นรอยต่อและน็อตบนหลังคาที่มักเป็นจุดเสี่ยงที่ทำให้เกิดการรั่วได้ในอนาคต การทำแบบนี้ถือเป็นการตัดปัญหาน้ำรั่วของหลังคาออกโดยสิ้นเชิงและสามารถป้องกันความเสี่ยงที่หลังคาจะรั่วในอนาคตไปอีกหลายสิบปี

2. ทีมโตโยโกมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ทางด้านหลังคาโดยเฉพาะมามากกว่า 25 ปี

ทีมช่างและวิศวกรของบริษัทโตโยโกประเทศไทยนั้นมีประสบการณ์ทางด้านหลังคามานานมากกว่า 25 ปี เคยติดตั้งบนหลังคาทุกรูปแบบจึงทำให้มีความรู้ ความเข้าใจในปัญหาหลังคาที่หลากหลายและที่ซับซ้อน ทำให้มองปัญหาหลังคาของลูกค้าได้อย่างตรงจุด

ที่สำคัญ ในการติดตั้งหลังคาลูกค้าทุกครั้ง นอกจากเรื่องคุณภาพของหลังคาแล้ว ทางเราให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง อุปกรณ์ นั่งร้าน และเครื่องจักรทุกชนิดอยู่บนมาตรฐานการก่อสร้างของประเทศญี่ปุ่น

3. วัสดุที่ถูกวิจัยและออกแบบมาให้เข้ากับสภาพอากาศเมืองไทย

ปัจจัยที่ทำให้เกิดหลังคารั่วซ้ำซ้อนนั้นส่วนใหญ่เกิดจากการที่ช่างเลือกใช้วัสดุที่มีอายุการใช้งานน้อยและไม่เหมาะกับการใช้งานภายนอกอาคาร อย่างไรก็ตาม สารที่โตโยโกนำมาใช้เพื่อซ่อมแซมบำรุงรักษาหลังคาลูกค้านั้นถูกวิจัยและออกแบบมาเพื่อใช้กับงานภายนอกอาคารและคงอยู่ในสภาพอากาศเมืองไทยที่มีแดดร้อนจัดโดยเฉพาะ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเสื่อมสภาพตามกาลเวลา แถมช่วยยืดอายุการใช้งานของหลังคาเดิมได้อีกยาวไกล

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลังคาโฟม SOSEI

หลังคาเมทัลชีทเสียงดังขณะฝนตก
Uncategorized @th
kanyakorn

สาเหตุหลังคาเสียงดังขณะฝนตก พร้อมวิธีแก้ปัญหา

ปัญหากวนใจของผู้ประกอบการในการเลือกใช้หลังคาเมทัลชีทคือเสียงดังมากๆ ในช่วงเวลาฝนตก วันนี้เรามี 4 วิธีแก้ปัญหากวนใจนี้มาฝากกันครับ

Read More »
การทำการตลาดยุคโควิดสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม
B2B
kanyakorn

วิธีเอาตัวรอดของธุรกิจอุตสาหกรรม จะการทำตลาดอย่างไรดีในยุคโควิด 19 ?

บริษัทโตโยโกอยากจะมาเล่าแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจและการทำการตลาดในยุคโควิด 19 ที่ยาวนานมาแรมปี ซึ่งพวกเราคิดว่าน่าจะเป็นผลดีให้กับเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมการผลิต การบริการ รวมถึงผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดนี้

Read More »