fbpx
tyk banner-02 (1)

4 อย่างที่ต้องทำเมื่อพบว่าหลังคาบ้านของคุณรั่ว

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ปัญหาหลังคาบ้านรั่วเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เป็นเรื่องน่าหนักใจของเจ้าของบ้านทุกๆ ท่าน เนื่องจากกว่าจะรู้ตัวว่าปัญหาเกิดขึ้น หลายครั้งก็รั่วจนทำให้ฝ้าเพดานเกิดความเสียหายแล้ว ซึ่งนอกจากปัญหาเรื่องอายุการใช้งานของหลังคาและวัสดุทำฝ้าเพดานแล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่อาจตามมาจากปัญหาหลังคาบ้านรั่วอาจจะร้ายแรงไปถึงเรื่องไฟฟ้าลัดวงจรและเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย ดังนั้นบทความนี้ผมรวบรวม 4 อย่างง่ายๆ ที่คุณควรทำหลังพบหลังคารั่วกันครับ

1. เคลื่อนย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าโดนด่วน

ไม่บอกก็คงรู้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าและน้ำคือสิ่งที่ไม่ควรอยู่ใกล้กันอย่างยิ่ง หากท่านพบว่าบ้านของท่านมีน้ำรั่วและจุดที่รั่วออกมาอยู่ใกล้กับสายไฟ ปลั๊กไฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งที่สำคัญและเร่งด่วนที่สุดคือการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์เหล่านั้นออกจากบริเวณที่อาจโดนน้ำ เพราะนอกจากปัญหาเรื่องการใช้งานที่อาจทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเกิดความเสียหาย ยังอาจมีโอกาสอื่นตามมาเช่น อุบัติเหตุจากการโดนไฟช็อต ไฟฟ้าลัดวงจร เป็นต้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากบ้านของท่านเป็นบ้านที่มีเด็กอยู่ด้วย พยายามอย่าให้ลูกของท่านเข้าใกล้บริเวณที่มีไฟฟ้าเหล่านั้นโดยเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัย

2. สำรวจส่วนอื่นของบ้านที่อาจมีปัญหาน้ำรั่วเช่นกัน

ปัญหาหลังคารั่วและน้ำรั่วซึมส่วนมากมักเป็นปัญหาที่เกิดจากการก่อสร้างหรือคุณภาพของหลังคา หรืออาจเป็นในเรื่องของอายุการใช้งานที่มาก ดังนั้นมีความเป็นไปได้สูงที่หลังคาจะไม่รั่วแค่จุดเดียว ท่านจำเป็นจะต้องเดินดูให้ทั่วบ้านว่ามีส่วนไหนอีกบ้างที่อาจเกิดปัญหาหลังคารั่ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณรอยต่อของส่วนต่อเติมบ้านที่ทำขึ้นมาทีหลัง เป็นไปได้สูงมากที่บริเวณนั้นจะมีปัญหาน้ำรั่วซึม ซึ่งในการทำแบบนี้ก็ถือเป็นการเตรียมข้อมูลให้กับช่างที่ท่านจะจัดหามาช่วยแก้ปัญหาในอนาคต เพื่อให้ช่างทำงานได้ง่าย จบงานได้เร็วและทำให้ท่านไม่ต้องเสียเวลา

3. เตรียมข้อมูลต่าง ๆ ไว้ให้ช่าง

อีกหนึ่งอย่างที่เป็นเรื่องที่สำคัญก่อนที่ท่านจะเรียกช่างมาดูตัวบ้านและปัญหาน้ำรั่วซึม ท่านจำเป็นจะต้องเตรียมข้อมูลเอาไว้เพื่อพูดคุยกับช่าง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการมุงหลังคา อายุการใช้งาน วัสดุที่ใช้ในการทำหลังคา จุดที่เกิดปัญหาอย่างชัดเจนและเจาะจง หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่ท่านคิดว่าน่าจะจำเป็นสำหรับตัวช่างที่จะเข้ามาช่วยเหลือ

4. คัดเลือกช่างที่จะมาช่วยแก้ปัญหา

สิ่งที่สำคัญในการแก้ปัญหาหลังคาบ้านรั่วและน้ำรั่วซึมอย่างยั่งยืน คือการเลือกใช้ทีมช่างที่มีประสบการณ์และแก้ปัญหาได้อย่างยั่งยืน เพราะหลายครั้งที่ผู้ที่มีปัญหาหลังคาบ้านรั่วจะต้องเรียกช่างมาซ่อมซ้ำแล้วซ้ำอีกแทบทุกปี เหตุผลก็เพราะวิธีในการซ่อมทั่ว ๆ ไปจะใช้กาวยาแนวหรือซิลิโคนอุดรอยรั่วไว้ แต่เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่งก็มีโอกาสที่วัสดุอุดรอยรั่วจะมีการหลุดร่อนไปตามกาลเวลา ทำให้มีความเป็นไปได้ที่จะกลับมาเกิดปัญหาบ้านรั่วซึมจากหลังคาบ้านรั่วอีกครั้ง

โดยหากท่านกำลังมองหาทีมช่างที่เชี่ยวชาญในเรื่องการแก้ปัญหาหลังคาบ้านรั่ว บริษัท Toyokoh ของเรา ขอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของทีมช่างผู้มีประสบการณ์ โดยทางบริษัทใช้นวัตกรรมการฉีดพ่น 3 ชั้นจากประเทศญี่ปุ่น SOSEI สามารถแก้ปัญหาที่ยั่งยืนและช่วยจัดการปัญหาน้ำรั่วซึมได้อย่างเด็ดขาด ท่านไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลาหรือสิ้นเปลืองงบประมาณซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อแก้ปัญหาเดิมๆ อย่างไม่รู้จักจบจักสิ้น หรือหากท่านมีคำถามต้องการจะปรึกษาเรื่องปัญหาหลังคากับผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ท่านสามารถติดต่อกับทางเราได้ที่อีเมล์ info@toyokoh.co.th หรือโทรศัพท์ 061-4658-786 ได้เลยครับ

การทำการตลาดยุคโควิดสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม
B2B
kanyakorn

วิธีเอาตัวรอดของธุรกิจอุตสาหกรรม จะการทำตลาดอย่างไรดีในยุคโควิด 19 ?

บริษัทโตโยโกอยากจะมาเล่าแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจและการทำการตลาดในยุคโควิด 19 ที่ยาวนานมาแรมปี ซึ่งพวกเราคิดว่าน่าจะเป็นผลดีให้กับเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมการผลิต การบริการ รวมถึงผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดนี้

Read More »
หลังคาบ้านรั่วซึม
B2C
kanyakorn

ปัญหาหลังคาบ้านรั่วเรื้อรังเกิดจากอะไร? มีวิธีแก้ยังไงได้บ้าง

ปัญหาหลังคาบ้านรั่วซึมเรื้อรัง ซ่อมเท่าไหร่ก็ไม่หายขาด รู้สาเหตุที่ทำให้หลังคาบ้านรั่ว พร้อมวิธีแก้ไขอย่างยั่งยืน

Read More »