ตัวอย่างผลงาน

ผู้ผลิตรถยนต์ I

ประเทศญี่ปุ่น

ผู้ผลิตรถยนต์ I เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ชั้นนำระดับโลกโดยเฉพาะรถยนต์ประเภทกระบะและเอสยูวี

ผู้ผลิตรถยนต์ I ต้องการที่จะรีโนเวทหลังคาโรงงานเนื่องจากหลังคากระเบื้องที่ใช้อยู่นั้นมีความชำรุดเสียหายมาก ในตอนแรกจึงคิดที่จะต่อเติมหลังคาโดยการปูทับหลังคาเมทัลชีทเพื่อแก้ปัญหาน้ำรั่วซึมและเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวหลังคา 

อย่างไรก็ตามผู้ผลิตรถยนต์ I พบว่าเนื่องจากโครงสร้างอาคารเดิมเป็นเหล็กซึ่งมีน้ำหนักมากอยู่แล้ว ประกอบกับเครื่องปรับอากาศและ Production Line ที่ติดตั้งอยู่บนคาน การปูทับหลังคาเมทัลชีทนอกจากจะเพิ่มน้ำหนักที่มากให้กับตัวโครงสร้างแล้ว การติดตั้งยังจำเป็นต้องเชื่อมเข้ากับโครงสร้างเดิมของอาคารเองด้วยน็อตซึ่งจะทำให้เกิดเศษและฝุ่นของหลังคาตกลงมาที่ไลน์การผลิต ส่งผลกระทบต่อสินค้าและคนงานได้

สิ่งที่ SOSEI ช่วยผู้ผลิตรถยนต์ I

  • นวัตกรรมการรีโนเวทหลังคา Sosei เพิ่มน้ำหนักให้กับตัวโครงสร้างหลังคาเดิมแค่เพียง 2.2 – 2.5 กิโลกรรมต่อตารางเมตรเท่านั้น (เปรียบเทียบกับการปูทับหลังคาแบบเมทัลชีทที่เพิ่มน้ำหนักถึง 6 -15 กิโลกรรมต่อตารางเมตร)
  • เนื่องจากกรรมวิธีการติดตั้งของ Sosei คือการพ่น ทำให้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปยุ่งกับตัวหลังคาเดิมของลูกค้า และไม่ต้องห่วงเรื่องจะมีเศษฝุ่นผงใดๆ ตกลงมาระหว่างการติดตั้ง
  • รับประกันน้ำรั่ว 10 ปี หลังคาได้ผ่านการทดสอบค่าความแข็งแรงด้วยวิธีการ Punching หลังคาโฟม Sosei มีความแข็งแรงเทียบเท่ากับหลังคาเหล็กแต่ไม่ไปเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวโครงสร้างอาคารเดิม

“Toyoko Inc. was born in 1996 in Shizuoka Prefecture, Japan, which has a sea port. Many buildings and houses suffer from erosion due to the salinity of the sea.”

Group 1391
Ken Wanatabe
CEO of Toyokoh