fbpx
เปิดตัวฉนวนกันความร้อนหลังคา Dow Thailand

โตโยโกร่วมกับ “Dow” ผุดนวัตกรรมฉนวนพ่นเคลือบหลังคารักษ์โลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เปิดตัว SOSEI ฉนวนกันความร้อนรักษ์โลกชนิดฉีดพ่นบนหลังคา ปกป้องคุณและโลก
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
การติดตั้งฉนวนกันความร้อนหลังคา SOSEI

กรุงเทพฯ- 7 ธันวาคม 2563 – กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ผู้นำด้านแมททีเรียล ไซแอนซ์ (Materials Science) ระดับโลก จับมือบริษัทฉนวนหลังคาสัญชาติญี่ปุ่น “โตโยโก” (Toyokoh) เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ฉนวนกันความร้อนชนิดพ่นเคลือบบนหลังคาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม “โสะเซ” (SOSEI) รองรับกับภูมิอากาศร้อนชื้นในไทยและภูมิภาคอาเซียน เอาใจกลุ่มโรงงาน โรงพยาบาล โรงเรียน ที่ต้องการสร้างหรือปรับปรุงเป็นอาคารประหยัดพลังงานโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

ฉนวนพ่นหลังคารักษ์โลก “โสะเซ” (SOSEI) เป็นฉนวน 3 ชั้น จากการพ่นโฟมโพลียูริเทนนวัตกรรมใหม่ VORACOR™ และ ชั้นเคลือบกันน้ำ HYPERLAST™ ของ Dow ตามด้วยสารเคลือบหลังคาจากคันไซ เพนท์ (Kansai Paint) ลงไปบนกระเบื้องหลังคาโดยตรง จึงมีจุดเด่นที่ความเป็นฉนวนไร้รอยต่อซึ่งกันความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดพลังงานในการทำความเย็นในอาคารได้มาก อีกทั้งยังกันน้ำรั่วซึมจากหลังคา และช่วยให้หลังคาแข็งแรงทนทานยิ่งขึ้นโดยใช้ประสบการณ์จากหลังคาอาคารในประเทศญี่ปุ่นซึ่งต้องเผชิญกับพายุรุนแรงอยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถพ่นทับได้จากภายนอกโดยไม่กระทบกิจกรรมภายในอาคาร จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับการปรับปรุงหลังคาอาคารที่มีกิจกรรมอยู่เสมอ หรือ เข้าไปทำงานจากด้านในได้ยาก เช่น โรงงาน โรงพยาบาล คลังสินค้า โดยไม่ต้องหยุดกิจกรรมภายในอาคารแต่อย่างใด ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่ก่อให้เกิดโลกร้อน เพราะไม่ทำลายบรรยากาศชั้นโอโซนเช่นเดียวกับการขึ้นรูปโฟมด้วยวิธีอื่น

หลังคาโฟม 3 ชั้นโสะเซ (SOSEI)

“Dow ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างยิ่งและมีเป้าหมายด้านความยั่งยืนในการลดภาวะโลกร้อน จึงมุ่งมั่นคิดค้นนวัตกรรมที่จะเข้ามาตอบโจทย์การก่อสร้างอาคารสีเขียวเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน และป้องกันความร้อนจากแสงแดด ด้วยวัสดุที่ทนทานเหมาะกับสภาพภูมิอากาศของไทยในขณะที่ไม่ก่อให้เกิดก๊าซที่ทำลายชั้นโอโซนในระหว่างการก่อสร้าง อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันในการขนส่งและติดตั้งได้รวดเร็วโดยไร้รอยต่อเพราะเป็นฉนวนแบบพ่นสเปรย์ ช่วยลดทั้งความร้อนในอาคาร และลดโลกร้อนได้ในเวลาเดียวกัน” นายฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย ประธานบริหารกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย กล่าว

ในปัจจุบันการขึ้นรูปโฟมโพลียูริเทนโดยทั่วไปในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นิยมใช้สารไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์บอน  (Hydrochlorofluorocarbons – HCFC) หรือ ไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (Hydrofluorocarbon -HFC) ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีกว่าก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนจากการทำลายชั้นโอโซนในบรรยากาศโลก  นวัตกรรมฉนวนพ่นหลังคารักษ์โลก “โสะเซ” (SOSEI) แตกต่างด้วยการใช้สาร “ไฮโดรฟลูออโร-โอเลฟิน” (Hydrofluoro-Olefin -HFO) ซึ่งจะทำให้เกิดโครงสร้างโฟมด้วยวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  มีค่าระดับการทำลายโอโซน (Ozone Depleting Potential) เป็นศูนย์ และ ค่าศักยภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อน (Global Warming Potential) ต่ำกว่า 1 ซึ่งน้อยกว่าการใช้สารไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์บอน  (HCFC) หรือ ไฮโดรฟลูออโรคาร์บอน (HFC) โดยทั่วไปถึง 99%

“ฉนวนพ่นหลังคารักษ์โลก “โสะเซ” (SOSEI)  ซึ่งใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยของ Dow นอกจากเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อเปรียบเทียบกันอุณหภูมิใต้หลังคาที่ใช้ฉนวนพ่นนี้โดยเฉลี่ยจะต่ำกว่าหลังคาทั่วไปประมาณ 10 องศา โดยเป็นวัสดุที่ออกแบบมาให้รองรับกับสภาพภูมิอากาศที่มีความร้อนชื้น มีความแข็งแรงคงทน ยืดหยุ่นสูง สามารถรับแรงกระแทก และป้องกันการรั่วซึมของน้ำ จึงช่วยลดผลกระทบจากภัยพิบัติทางธรรมชาติต่อโครงสร้างหลังคาทั้งพายุ และแผ่นดินไหวโดยโตโยโกเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกของ Dow ที่ได้รับสิทธิ์ในการใช้นวัตกรรมนี้ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเราพร้อมแล้วที่จะให้บริการในประเทศไทย” นาย คะซึอะกิ โตโยซะวะ บริษัทโตโยโกกล่าว

เกี่ยวกับ ‘โตโยโก’

บริษัท Toyokoh (Thailand) จำกัด บริษัทนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการจัดจำหน่ายสินค้ากลุ่มระบบหลังคาและให้บริการงานติดตั้งระบบหลังคาแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและภูมิภาคอาเซียน 

ติดต่อโตโยโก หรือโทร 081-358-0701

เกี่ยวกับ ‘ดาว’

บริษัท ดาว (NYSE: DOW) เป็นผู้นำด้านแมททีเรียล ไซเอนซ์ (Material Science) ระดับโลกที่มีความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรม เอาใจใส่ต่อลูกค้า ให้การยอมรับบุคลากรที่หลากหลาย  และให้ความสำคัญกับความยั่งยืน กลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ทางวิทยาศาสตร์ของดาวได้แก่ พลาสติกชนิดต่าง ๆ สารและวัสดุอุตสาหกรรม สารเคลือบผิว และซิลิโคน ซึ่งเน้นสร้างความแตกต่างเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูง เช่น อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง ยานยนต์ และการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค โดยการผสานและรังสรรค์นวัตกรรมชั้นนำเข้ากับการบูรณาการด้านการผลิตและการดำเนินธุรกิจในระดับโลก ปัจจุบัน ดาวมีฐานการผลิต 109 แห่งใน 31 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 36,500 คน  โดยมียอดขายในปี พ.ศ. 2562 ประมาณ 4.3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ  สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dow.com หรือติดตาม @DowNewsroom บน Twitter

หลังคาเมทัลชีทเสียงดังขณะฝนตก
Uncategorized @th
kanyakorn

สาเหตุหลังคาเสียงดังขณะฝนตก พร้อมวิธีแก้ปัญหา

ปัญหากวนใจของผู้ประกอบการในการเลือกใช้หลังคาเมทัลชีทคือเสียงดังมากๆ ในช่วงเวลาฝนตก วันนี้เรามี 4 วิธีแก้ปัญหากวนใจนี้มาฝากกันครับ

Read More »
การทำการตลาดยุคโควิดสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรม
B2B
kanyakorn

วิธีเอาตัวรอดของธุรกิจอุตสาหกรรม จะการทำตลาดอย่างไรดีในยุคโควิด 19 ?

บริษัทโตโยโกอยากจะมาเล่าแชร์ประสบการณ์การทำธุรกิจและการทำการตลาดในยุคโควิด 19 ที่ยาวนานมาแรมปี ซึ่งพวกเราคิดว่าน่าจะเป็นผลดีให้กับเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมการผลิต การบริการ รวมถึงผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดนี้

Read More »